About us


Đến với đảo ngọc Cát Bà, ngoài những điểm du lịch hấp dẫn khác, du khách sẽ được giới thiệu đến di chỉ Cái Bèo, nơi đây đã được khai quật hơn 479, công cụ như chày, bàn, nghiên, bàn mai, bàn kê, đục, rìu bôn, chì lưới bằng đá cuội. Đồ gốm thờ cúng làm từ đất sét, và từ hạt cát khô, bếp và di cốt người…. đây chính là những hiện vật quý hiếm để chứng minh dấu ấn lịch sử mang tên Cái Bèo để từ đó chúng ta mãi tôn vinh và tự hào về vùng đất nơi đây. 

Tuy nhiên mang đậm nét của dấu ấn lịch sử, nên sự chuyển mình của Cái Bèo so với trung tâm cảng và địa điểm khác cùng nằm trên địa phận Cát Bà còn quá nhẹ nhàng và yên lặng. Du khách biết đến nơi đây, chỉ trong khoảng thời gian dừng chân, trên những chuyến hành trình tham quan vịnh Lan Hạ, đảo khỉ, làng chài cổ … đi câu cá… bằng những tour tuyến đã được sắp đặt sẵn, cố định về thời gian và phương tiện đưa đón, tất cả các hoạt động, trên bến dưới thuyền chỉ tấp nập trong khoảng thời gian rất ngắn và nhất định. Rồi tất cả các hoạt động lại trở lại yên bình sau giây phút đó, không gian và con người lại chậm dãi thư thả đời thường.

Cảng Cái Bèo là vậy, chỉ cách xa trung tâm cảng cá Cát Bà khoảng 2km, nhưng con người và cảnh vật nơi đây luôn có sự bí ẩn diệu kỳ, hoang dã của người dân ngày đêm bám biển. Chính vì thế Cái Bèo mãi vẫn chưa gồng mình để phát triển, mãi vẫn luôn nghèo nàn về văn hóa ẩm thực, mãi vẫn nghèo nàn về thương mại du lịch mang tính bền vững, mà đơn thuần một bến cảng Cái Bèo hoang sơ những quán cóc vỉa hè, buôn bán thương mại tự phát, bán hàng rong… . 

 Để đẩy mạnh uy tín và xây dựng nền ” du lịch bền vững” mang tính chất toàn cầu. M& F Cái Bèo đã mang đến cho khách điểm dừng chân mới mẻ, uy tín, phong cách kết hợp giữa phục vụ nhanh, với phục vụ chậm, giữa các mặt hàng nội địa với cả các mặt hàng uy nhập khẩu uy tín, cùng với các mặt hàng cao cấp và mặt hàng thượng hạng. Đặc biệt hơn cả M&F Cái Bèo tự hào nổi bật hàng đầu về các món ăn nhanh, giá cả hợp lý, mang đậm hương vị ẩm thực nước bạn . Các món ăn nhanh người Việt Nam là khởi sắc tinh túy thể hiện đậm nét hồn người Việt sẵn lòng chào đón để du khách hài lòng lựa chọn văn hóa ẩm thực nơi đây. Với phong cách phục vụ nhanh, nhiệt tình, trung thực M&F Cái Bèo sẽ hứa và giữ phương châm” lấy đạo đức Người Cái Bèo để làm thương hiệu”. 

Call Now